You are here:   Home สถานีข่าว ภาพข่าวรัฐมนตรี แถลงข่าว
JoomlaWatch Stats 1.2.9 by Matej Koval

แถลงข่าว

Thursday, 11 February 2016 00:00 administrator

?

?

รมว.คลัง แถลงข่าวภายหลังการประชุม คกก.ขับเคลื่อนตามแผนยุทธศาสตร์.
?
นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนตามแผนยุทธศาสตร์ National e-Payment ครั้งที่ 1/2559
โดยมีนายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ร่วมรับฟัง ทั้งนี้ รองนายกรัฐมนตรี
ด้านเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการชุดดังกล่าว ได้สั่งการให้เดินหน้าระบบ
e-Payment ทั้งระบบให้แล้วเสร็จภายใน 1 ปีครึ่ง โดยแยกเป็น 5 โครงการ ประกอบด้วย โครงการแรก คือ การชำระเงินแบบใช้หมายเลขใดก็ได้ หรือแอนนี่ไอดี โดยเบื้องต้น
จะใช้เลขที่บัตรประชาชนหรือหมายเลขโทรศัพท์ในการโอน จ่าย ชำระเงิน ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยธนาคารจะเริ่มปรับระบบและมีความพร้อมในการให้บริการภายในเดือนกันยายน 2559 โครงการที่สอง คือ การขยายการใช้บัตร โดยจะทำให้ร้านค้าต่าง ๆ ทั้งขนาดใหญ่และเล็ก มีเครื่องรูดบัตร (อีดีซี) เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน
เข้าถึงการใช้ได้ง่าย และครอบคลุมทั่วประเทศ โครงการที่สาม คือ ในส่วนของระบบภาษีของสรรพากร โดยภาคเอกชนที่ขึ้นทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว ก็สามารถนำส่งข้อมูล
ให้กับกรมสรรพากรได้โดยไม่ต้องส่งเป็นเอกสารเช่นเดียว กับการหักภาษี ณ ที่จ่าย
ของภาครัฐ ครงการที่สี่ คือ โครงการอีเพล์เม้นท์ภาครัฐ และโครงการสุดท้าย คือ
การประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ โดยจะให้สิทธิประโยชน์สำหรับผู้ใช้ในช่วงเริ่มต้น ที่จะทำให้เกิดความสนใจในการใช้บริการดังกล่าว โดยคาดว่าการดำเนินการดังกล่าวจะทำให้รัฐสามารถจัดเก็บรายได้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ณ ห้องประชุมวายุภักษ์ 4 กระทรวง
การคลัง เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559.

Last Updated on Thursday, 11 February 2016 08:49

? ???

?

Acrobat?Reader โปรแกรมเสริมสำหรับ Browser ของคุณครับ เช่นการอ่านข่าวสารผ่านบน Internet ที่เอาไว้อ่าน Files ในตะกูล Adobe PDF (.pdf) นะครับ ซึ่งไฟล์พวกนี้ จะมีอยู่ตามเวบต่างๆ ทั่วไป ฟรี!
Download Acrobat Reader

Google Chrome โครมเวอร์ชั่น 12 มีฟีเจอร์ฟีเจอร์เพิ่มเติมคือการประมวลผล CSS เป็นภาพสามมิติ ที่จะช่วยการทำงานของฮาร์ดแวร์ด้านสามมิติ ได้รวดเร็ว และเรียบลื่นขึ้น นอกจากนั้นยังอัพเดทในเรื่องความปลอดภัย? ฟรี!
Download Google Chome